An Giang: Tập huấn Phát triển và Triển khai Dự án nhà máy điện trấu

Chủ nhật, 18 Tháng 4 2021 22:57

(Cổng TTĐT An Giang) - Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2015, tại Trung tâm Tin học – Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh An Giang đã diễn ra lớp Tập huấn Phát triển và Triển khai Dự án nhà máy điện trấu.

 

Đây là một trong những hoạt động của chương trình hợp tác giữa tỉnh An Giang - Thụy Điển trong lĩnh vực môi trường và năng lượng tái tạo nhằm nâng cao nhận thức về tiềm năng của năng lượng cũng như tìm kiếm mô hình nhà máy điện trấu khả thi cho tỉnh An Giang.

Tham gia lớp tập huấn có 15 học viên là cán bộ có chuyên môn kỹ thuật và thành thạo tiếng Anh đến từ các cơ quan, trường Đại học và doanh nghiệp trên đại bàn tỉnh An Giang. Giảng viên chính của khóa học là 02 Giáo sư đến từ Trường Đại học Công nghệ Luleå (Thụy Điển): ông Björn Kjellström và ông Jan Dahl; PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà (ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. HCM) làm trợ giảng.


Lớp tập huấn do Ban Quản lý dự án Hợp tác An Giang Thụy Điển cùng Trường ĐH Công nghệ Luleå và Trường Đại học Tài nguyên & Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 30/10/2015.


Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về dự án điện trấu bao gồm 10 đơn vị học phần với những nội dung chính như: khái niệm cơ bản về nhiệt động lực học; lý thuyết cơ bản về quy trình đốt và khí hóa; Cân bằng khối lượng và năng lượng cho các nhà máy chế biến và xay xát gạo; tổng quan về chu trình khép kín và trang thiết bị cơ bản của một nhà máy điện hơi nước, nhà máy khí hóa; phương án tích hợp nhà máy phát điện với nhà máy chế biến gạo; trang bị các kỹ thuật tài chính; đánh giá rủi ro về môi trường… Trong suốt khóa học, từ những kiến thức và kinh nghiệm được các chuyên gia truyền đạt, các học viên sẽ tiến hành làm việc nhóm nhằm nghiên cứu và phác thảo một mô hình nhà máy điện trấu phù hợp với điều kiện địa phương. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Ban Tổ chức cấp bằng chứng nhận./.


Hữu Trực