Thành phố Long Xuyên phối hợp Ban Quản lý dự án hợp tác giữa An Giang với Thụy Điển tổ chức ngày hội môi trường năm 2020

Thứ năm, 23 Tháng 9 2021 12:38

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 12/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên phối hợp Ban Quản lý dự án hợp tác giữa An Giang với Thụy Điển đã chọn trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thí điểm ngày hội “Truyền thông và Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường nước cho học sinh tiểu học qua các hoạt động, trò chơi trực quan sinh động” với chủ đề “Cùng chung tay bảo vệ môi trường nước” năm 2020. Bà Phan Thị Yến, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đến dự.

Tại ngày hội, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du đã trình diễn tiểu phẩm và thi thời trang về môi trường với chủ điểm “Hạn chế ô nhiễm nguồn nước từ rác thải nhựa” nhằm hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường, xây dựng không gian sống, học tập xanh, sạch, an toàn. Qua hơn 1 tháng phát động hội thi vẽ tranh môi trường với chủ đề “Cùng chung tay bảo vệ môi trường nước” đã có trên 1500 tranh dự thi, Ban giám khảo đã chấm chọn 16 giải xuất sắc nhất để khen thưởng và trao giải, có 34 tranh được chọn triển lãm.

Dịp này, em Đặng Vương Khôi, trường Tiểu học Lê Quý Đôn và em Nguyễn Ngọc Phương Nghi, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cưng đạt giải nhất hội thi vẽ tranh; bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải khuyến khích, 4 giải ba, 4 giải nhì cho các em có thành tích xuất sắc nhất hội thi./.

Đỗ Nguyên – Thành Nhân