Châu Thành nhân rộng mô hình ủ rơm với urê làm thức ăn nuôi bò

Chủ nhật, 18 Tháng 4 2021 22:32

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm giúp nông dân hiểu thêm về kiến thức và lợi ích trong việc sử dụng rơm rạ ủ với urê làm thức ăn chăn nuôi bò, chiều ngày 24-10-2020, tại nhà bà Nguyễn Thị Thu Hè, ngụ ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức buổi hội thảo nhân rộng mô hình ủ rơm với urê làm thức ăn nuôi bò.

 

Đây là một trong các chương trình thực hiện thuộc dự án hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển năm 2020, được triển khai thực hiện tại huyện Châu Thành.

Được tiếp cận với mô hình mới trong việc tận dụng rơm rạ ủ với urê làm thức ăn nuôi bò. Các nông dân dự hội thảo đã tập trung nghe cán bộ kỹ thuật trạm khuyến nông huyện Châu Thành hướng dẫn chi tiết và thực hành tại chổ về quy trình ủ rơm, chuẩn bị hố ủ, cách dùng rơm và phương pháp xử lý rơm khô và ủ với urê làm thức ăn chăn nuôi bò...

Qua những thông tin được hướng dẫn về những ưu điểm mô hình ủ rơm với urê làm thức ăn nuôi bò, các nông dân tham dự đều phấn khởi về hướng chọn nguồn thức ăn dự trữ chăn nuôi bò để tiết kiệm thời gian và chủ động được nguồn thức ăn cho bò. Từ đó, tạo điều kiện cho nông dân dự trữ rơm khô tạo nguồn thức ăn dinh dưỡng cao, giàu đạm, dễ tiêu hóa và ổn định quanh năm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chăn nuôi bò tại địa phương./.

Minh Thiện