Sử dụng điện năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Thứ hai, 10 Tháng 5 2021 03:13

 (Cổng TTĐT AG)- Hiện nay, thời tiết đang vào cao điểm mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất của người dân tăng cao, do đó, nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ huyện Phú Tân lựa chọn sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời nhằm giảm bớt tình trạng quá tải cho ngành điện, đồng thời tiết kiệm chi phí tiền điện sinh hoạt hằng ngày.

 

Tính từ đầu năm đến nay, đã có trên 04 hộ dân trên địa bàn bàn thị trấn Phú Mỹ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, bình quân mỗi hộ dân có nhu cầu sử dụng điện khoảng 500kWh/tháng (tương đương chi phí tiển điện hơn 1 triệu đồng/tháng) nên đã đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời khoảng 3kWp có giá trị khoảng 60 triệu đồng. Tuy chí phí đầu tư ban đầu cao nhưng nhiều người dân vẫn lựa chon để sử dụng loại năng lượng tái tạo này. Vì ưu điểm của điện mặt trời là chi phí vận hành thấp, không tốn phí bảo trì, nguồn năng lượng tái tạo, không bị cạn kiệt, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện, thân thiện môi trường, không gây ra tiếng ồn và khói bụi.

Ngoài ra, các hộ này còn được ký hợp đồng với điện lực Phú Tân để bán nguồn điện dư do sử dụng không hết cho ngành điện, về phía điện lực sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí đồng hồ để đo điện năng mà khách hàng bán lại trong từng tháng,từ đó, người dân có thêm khoản thu nhập từ nguồn điện đã bán lại../.

Lê Giàu