rơm

(Cổng TTĐT AG)- Là nông dân gắn bó thường xuyên với hoạt động sản xuất nông nghiệp, 16 năm làm việc trong ngành cơ khí, anh Ngô Văn Tính (sinh năm 1972), Cơ sở cơ khí 2 Tính (số 824, tổ 3 ấp Tân Hiệp, xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn; điện thoại số 0969 068 778) hiểu và nhìn thấy được những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nên đã sản xuất thành công máy thu gom rơm phục vụ nông nghiệp. Dự án sản xuất thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ kinh phí gần 440 triệu đồng.

(Cổng TTĐT An Giang) -  Đối với các hộ chăn nuôi bò, nhu cầu về lượng thức ăn thô như cỏ tươi, rơm cho bò ăn là rất lớn. Ngoài lượng cỏ tươi được trồng và sẵn có từ tự nhiên cũng không đáp ứng đủ nhu cầu cho bò vào mùa nắng. Trong khi đó nguồn rơm rạ sẵn có tại địa phương rất đồi dào nên việc áp dụng phương pháp ủ rơm với urê (phương pháp kiềm hóa rơm) sẽ giúp cho người chăn nuôi khai thác tốt nguồn phụ phẩm này là rất cần thiết.

(Cổng TTĐT An Giang) - Trong 02 ngày 14 và 15/04/2016, Trạm Thú y huyện Châu Phú (An Giang) đã tổ chức lớp tập huấn và trình diễn kỹ thuật chế biến và dự trữ rơm khô làm thức ăn cho bò nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chăn nuôi tại địa phương.Lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 20 nông dân là người trực tiếp chăn nuôi bò trên địa bàn huyện.

(Cổng TTĐT An Giang) - Nhằm hỗ trợ nông dân tham gia thực hiện các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu an toàn, nhằm đảm bảo cung cấp rau an toàn có nguồn gốc và đạt chất lượng theo quy định.

     
(Cổng TTĐT AG)-Với mục tiêu chung là phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) để thay thế gạch đất sét nung nhằm tận dụng tiềm năng và phát huy lợi thế của địa phương, tiết kiệm đất nông nghiệp,

Page 1 of 3