Châu Thành: Hội thảo nhân rộng mô hình trồng nấm rơm trong nhà thuộc dự án hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển

Chủ nhật, 18 Tháng 4 2021 22:29

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 22-10-2020, tại nhà bà Cao Thị Út, ấp Hòa Phú 2, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức buổi hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng nấm rơm trong nhà thuộc dự án hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển năm 2020.

Trong buổi hội thảo, bà con nông dân và các đại biểu đã tham quan nhà trồng nấm của nhà bà Cao Thị Út, với 50 sọt trồng nấm trong nhà với diện tích nhà trồng ngang 5m2, dài 10m2, với 200 kg bông vải và mỗi sọt gồm 2 bịch meo giống. Sau 1 tháng trồng và chăm sóc, nấm phát triển tốt và cho thu hoạch. Năng suất đạt 2,5kg/ trụ trong sọt, bán với giá hiện tại 45.160 đồng/ 1kg nấm, trừ chi phí đầu tư ban đầu là 5 triệu 645 ngàn đồng, gia đình bà Út thu được 8 triệu đồng ước lợi nhuận là 2 triệu 355 ngàn đồng sau 1 tháng trồng nấm rơm trong nhà dạng sọt.

Qua hội thảo, cho thấy mô hình trồng nấm trong nhà dạng sọt được nhiều bà con nông dân tham dự quan tâm đánh giá cao về hiệu quả kinh tế với nhiều ưu điểm so với trồng ngoài trời như: có thể chủ động nhiệt độ, không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường bên ngoài, năng suất nấm luôn ở mức cao và ổn định, sản phẩm sạch hơn so với trồng nấm ngoài trời và được người tiêu dùng ưa chuộng. Với những ưu điềm và lợi nhuận kinh tế mang lại thì mô hình trồng nấm rơm trong nhà thuộc dự án hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển được xem là hướng đi, lựa chọn mới cho nông dân trồng nấm trên địa bàn./.

Minh Thiện