Nấm rơm

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 22-10-2020, tại nhà bà Cao Thị Út, ấp Hòa Phú 2, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức buổi hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng nấm rơm trong nhà thuộc dự án hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển năm 2020.

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trong số các loại nấm đang được phát triển hiện nay, nấm rơm là loại thực phẩm bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cao, đặc biệt phù hợp cho những nông hộ ít đất canh tác. Nhiều kỹ thuật trồng nấm rơm tiến bộ đã được ngành nông nghiệp nghiên cứu và trang bị cho nông dân, trong đó kỹ thuật mới nhất hiện nay là trồng nấm rơm phối bông vải dạng trụ trong nhà kín. Tại huyện Châu Thành, mô hình đã được ngành nông nghiệp đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế, và đang được nhân rộng trong toàn huyện. Hiện tại, mô hình đã được thực hiện tại 9/13 xã, thị trấn trong huyện như: Bình Hòa, Vĩnh Lợi, Hòa Bình Thạnh, An Hòa...

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 07 – 10, tại ấp Bình Phú II, xã Bình Hòa, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành phối hợp cùng Ban quản lý dự án hợp tác giữa An Giang với Thụy Điển tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả mô hình “Trồng nấm rơm dạng trụ” thuộc dự án hợp tác giữa An Giang với Thụy Điển.

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Tính đến nay, huyện Chợ Mới được tỉnh hỗ trợ 04 mô hình ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đó, gồm mô hình tưới phun trên cao kết hợp tưới nhỏ giọt tại gốc bằng thiết bị thông minh trên xoài ba màu xã Bình Phước Xuân; Mô hình trồng nấm rơm xã Long Điền B; Mô hình trồng dâu tầm ăn xã Kiến An; Mô hình trồng hoa có giá trị kinh tế trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao 2000m2 tại xã Hòa An.

(Cổng TTĐT AG)- Nấm bào ngư là loại thức ăn ngon, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp một lượng đáng kể chất đạm, đường bột, nhiều vitamin và khoáng chất, đồng thời là dược liệu quý giá trong việc duy trì, bảo vệ sức khỏe phòng chống nhiều bệnh và cũng là nguồn hàng xuất khẩu có giá trị. Hơn nữa là một trong những loại nấm dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh, dựa vào những đạc tính như trên, nông dân xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú đã và đang trồng thử nghiệm nấm bào ngư xám bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Page 1 of 5