Trạm khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức trình diễn mô hình máy thu gom rơm tại xã Vĩnh Thành

Thứ năm, 23 Tháng 9 2021 13:42

(Cổng TTĐT An Giang) -  Sáng 16/3/2016, Trạm khuyến nông huyện tổ chức trình diễn mô hình máy thu gom rơm tại xã Vĩnh Thành nằm trong mô hình hợp tác giữa tỉnh An Giang với Thuỵ Điển nhằm tận dụng phế phụ phẩm trong canh tác lúa để tăng thu nhập cho bà con nông dân. Bà Phan Thị Cẩm Thuý, Phó trưởng Trạm khuyến nông đã đến tham dự.

 

Theo đó, mô hình được triển khai trên 20 hộ tại huyện Châu Thành và Thoại Sơn, riêng huyện Châu Thành có 3 hộ tham gia chương trình với diện tích trên 3 hecta với kinh phí hỗ trợ từ dự án khoảng 1 triệu đồng/ hộ. Sau khi rơm được máy thu gom sẽ được nông dân dự trữ lại được sử dụng làm nấm rơm, làm thức ăn gia súc, hoặc đem bán cho những hộ có nhu cầu.


Trên địa bàn tỉnh An Giang có khoảng 80% dân số làm nông nghiệp nên việc nâng cao hiệu quả kinh tế từ sản xuất nông nghiệp là việc làm cần thiết. Đồng thời qua việc thu gom rơm để tái sử dụng cũng góp phần hạn chế tình trạng đốt đồng gây ô nhiễm môi trường, từ đó hướng việc sản xuất nông nghiệp tỉnh ta theo hướng phát triển bền vững./.


Bích Thuỷ