Hội thảo trình diễn mô hình máy cuốn rơm

Thứ năm, 23 Tháng 9 2021 13:21

(Cổng TTĐT An Giang) -  Ngày 30-7-2015, tại xã Bình Chánh, Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức hội thảo trình diễn mô hình máy cuốn rơm. Với sự tham gia của hơn 100 bà con nông dân tại xã.


     Tại hội thảo, các bà con được giới thiệu về Hợp phần Năng lượng tái tạo và một vài thông số kỹ thuật của máy cuốn rơm MRB 0855T, JCR0850W, MRB 0850B; tham quan thực tế mô hình máy cuốn rơm được trình diễn trên đồng ruộng ông Dương Văn Huệ xã Bình Chánh.    


        Máy cuốn rơm MRB 0855T được sản xuất bởi tập đoàn Công nghiệp IHI Group Nhật Bản. Máy có thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển qua các bờ ruộng nhỏ, phù hợp với đồng ruộng có nền đất yếu. Trong quá trình vận hành, các cọng rơm sẽ được máy quấn đều thành cuộn; công suất cuốn rơm 80-120 cuộn/giờ; tốc độ di chuyển của máy khi làm việc 3-5km/giờ; trọng lượng cuộn rơm phụ thuộc vào độ ẩm, mức độ lỏng, chặt của rơm cuốn, khoảng từ 12-16 kg/cuộn... nên thuận tiện cho việc vận chuyển, bốc dỡ, cất trữ. Máy cuốn rơm được vận hành và sử dụng có hiệu quả nhất đối với đồng ruộng được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp, rơm rạ được giải phóng theo hàng...


    Qua đó nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân tham quan đánh giá hiệu quả, chất lượng của máy để có kế hoạch đầu tư loại máy này và từng bước hoàn thiện hệ thống cơ giới hóa trong quá trình sản xuất thời gian tới./.


Minh Đông