Tri Tôn: Triển khai dự án trồng lúa hữu cơ ST24

Chủ nhật, 18 Tháng 4 2021 22:50

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Công ty TNHH một thành viên Trịnh Văn Phú kết hợp cùng trạm khuyến nông huyện Tri Tôn và UBND xã Núi Tô vừa tổ chức đối thoại với bà con nhân dân có đất sản xuất thuộc khu vực ấp Tô Hạ, xã Núi Tô triển khai dự án trồng lúa hữu cơ ST24 với 17 axit amin.

Đại diện công ty đã trình bày dự án, yêu cầu kỹ thuật đối với sản xuất gạo sạch hữu cơ xây dựng thương hiệu cho Tri Tôn. Qua đó công ty sẽ phát triển vùng nguyên liện khoảng 100 hecta tại khu vực Hồ Soài So, Soài Chek và diện tích ruộng trên của bà con Khmer đảm bảo nguồn đất sạch. Đặc biệt quá trình canh tác sẽ không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ sử dụng nguồn nước mưa và nước các hồ thủy lợi để tưới, đảm bảo không có dư lượng thuốc hóa học trong đầu ra sản phẩm. Bà con nông dân hợp đồng sản xuất sẽ được công ty hỗ trợ giống, phân hữu cơ, chi phí chăm sóc, trục đất, thu hoạch khảng 2 triệu đồng/công, Ngoài ra công ty cũng bao tiêu sản phẩm với giá tối thiểu 6.500 đồng/kg.

Qua đối thoại, bà con nông dân thống nhất sẽ trồng thử nghiệm vụ hè thu này với mỗi hộ bình quân từ vài công đến 1 hecta, nếu đạt hiệu quả cao sẽ tiếp tục ký hợp đồng sản xuất lâu dài với công ty.
Được biết gạo hữu cơ ST24 vói 17 axit amin có lợi cho sức khỏe đã được công ty Trịnh Văn Phú sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu gạo sạch Tri Tôn sẽ thúc đẩy nền sản xuất lúa gạo của huyện phát triển vượt bậc, nâng cao thu nhập cho bà con, nhất là vùng đồng bào dân tộc./.

Châu Phong