Lúa

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Châu Thành là huyện mà nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế với diện tích đất sản xuất nông nghiệp 29.252 ha/34720ha, chiếm 84,2% diện tích đất tự nhiên. Trong đó, tổng diện tích gieo trồng hàng năm trên 83.087 ha (Lúa 80.550 và màu 2.537 ha), giá trị sản xuất trên 01 ha đất ướt đạt 198,8 triệu đồng. Từ vai trò chủ đạo đó, trong những năm qua, các ngành chuyên môn của tỉnh và các ngành, các cấp của huyện Châu Thành luôn quan tâm tìm những giải pháp hữu hiệu nhất để làm sao gia tăng giá trị từ cây lúa, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững trên cùng một diện tích đất, để nâng cao thu nhập, đời sống của dân cư nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng nông thôn mới.

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Giai đoạn 2015-2017, tỉnh An Giang và TP. Pitea (Thụy Điển) đã triển khai dự án hợp tác đạt nhiều kết quả thiết thực, đặc biệt là nội dung giảm thiểu ô nhiễm trong sản xuất nông nghiệp, tận dụng phế phẩm từ cây lúa để tăng thu nhập cho nông dân. Giai đoạn 2018 – 2020, nội dung chính của dự án hợp tác giữa tỉnh An Giang và TP. Pitea là hành động Vì một tỉnh An Giang phát triển bền vững. Đến nay, dự án hợp tác đã đạt được những kết quả nhất định, nhất là việc phát triển sản xuất nông nghiệp ở các địa phương.

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Công ty TNHH một thành viên Trịnh Văn Phú kết hợp cùng trạm khuyến nông huyện Tri Tôn và UBND xã Núi Tô vừa tổ chức đối thoại với bà con nhân dân có đất sản xuất thuộc khu vực ấp Tô Hạ, xã Núi Tô triển khai dự án trồng lúa hữu cơ ST24 với 17 axit amin.

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sau thời gian trồng thử nghiệm giống lúa thuần Hương Châu 6 trong vụ Hè Thu 2020 trên diện tích 2000m2, sau khi thu hoạch, ông Khưu Bá Phúc – Chủ Đại lý lúa giống Phúc Hậu – Xã Phú Vĩnh – Thị xã Tân Châu đã có những đánh giá khả quan về giống lúa khi được trồng thử nghiệm trên vùng đất Tân Châu.

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 28/7/2020, tại Đồn Biên phòng Phú Hội, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp cùng với Hội Nông dân Việt Nam huyện An Phú và Đồn Biên phòng Phú Hội tổ chức trao tặng lúa giống cho Hội viên, nông dân xã biên giới Phú Hội.

Page 1 of 14